Articles

A Love to Kill Teaser

In Asian Series on November 22, 2006 by Bangzi

 
 
ไม่อัพเรื่องนี้ไม่ได้
 
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาไปทานข้าวต้มที่ร้านชัยโภชนา ซอยสามัคคี (อร่อยมั่ก ๆ ราคาก็ไม่แพงด้วย แนะนำให้ไปลองชิมนะคะถ้าใครผ่านไปทางนั้น วันนั้นทานปลาหมึกทอดกระเทียมพริกไทย โห อาหย่อย :D~~ ปลาหมึกสดสุด ๆ ต้มยำกุ้งเอย แขนงคะน้าผัดน้ำมันหอยเอย ปลากระพงทอดราดน้ำปลาเอย โอ๊ย น้ำลายจะไหลอีกรอบ)
 
ok ต่อ ๆ
ขณะที่กำลังกินปลาหมึกอย่างเอร็ดอร่อย (โดยไม่ต้องให้หม่อมถนัดศรีมาชวนชิม) นั้นเอง ตาก็เหลือบขึ้นไปดู TV แล้วเห็น teaser ที่ช่อง 7 ยิงเพื่อจะ promote series เรื่องใหม่ที่จะฉายต่อจากเรื่อง Goong (หรือ Palace หรือ Princess Hours หรือที่คนไทยรู้จักในนามเจ้าหญิงวุ่นวายเจ้าชายเย็นชา) นั่นคือ A Love to Kill!
 
ข้าพเจ้าชะงักงันไปในบัดดล รีบวางช้อน (จริง ๆ ต้องเรียกว่าปล่อยถึงจะถูก) แล้วตั้งใจดูและพยายามเก็บรายละเอียดเท่าที่จะทำได้ (บางคนอาจจะทราบว่าช่วงหลัง ๆ ไม่ได้ดู TV เลยเพราะดูได้แค่แป๊บเดียวก็จะเวียนหัวแล้ว ทำมายโรคนี้ต้องมาเกิดกะช้านนด้วยเนี่ย T_T) ดูไปพลางคิดไปพลางว่า teaser นี้ช่างสีสันสวยงามเสียนี่กระไร ทำไมตอนตรูดูใน VCD มันถึงไม่เป็นแบบนี้ฟระ มืด ๆ มัว ๆ หดหู่ตามอารมณ์หนัง แต่ไอ้ที่กำลังฉายอยู่เนี่ย มันดูแล้ว classy และได้อารมณ์มาก ๆ แถมโชคดีที่ช่อง 7 ไม่ spoil ให้เสียอีกต่างหาก (โล่งอกปนดีใจ) ทำให้อยากกรี๊ดดมันตรงนั้นเลย แต่ทำไม่ได้ (เอ้า ก็อยู่ต่อหน้าพ่อแม่ต้องเก็บกริยานิ้ดส์นึง) งั้นทำมันในนี้ละกันนะ ก็มัน space ของเรานิ
 
กรี๊ดนี้ข้าพเจ้าขอ devote ให้ A Love to Kill นะจ๊ะพี่น้อง
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด (พอแล้ว เอาแค่หอมปากหอมคอ)
 
ครือว่า จะเรียกว่า teaser ก็ไม่ค่อยจะถูกนัก เพราะจริง ๆ แล้วมันเป็นไตเติ้ลในละคร (ถ้าว่ากันง่าย ๆ ซิมเปิ้ล ๆ ) แต่ช่อง 7 ฉลาดใช้เป็น teaser ในการโฆษณาแทนเพราะคาดว่ามันน่าจะน่าสนใจและน่าจะดึง attention ของคนดูได้มากกว่า ด้วยความที่ไตเติ้ลตัวเนี้ยมันเท่ห์มากก (ในความคิด) มีความต่อเนื่องเป็นเรื่องราว (ที่ท่านเห็นนั้นยังไม่จบ ยังมีต่ออีก 2 ซีนคร้าบถ้ารวมเวอร์ชั่น Director’s Cut เข้าไปด้วย) และมีความคลาสสิคในเรื่องการดำเนินเรื่องราว การใช้ภาพ แสง สี เสียงและเพลงประกอบ (เจี๊ยบ น้องสาวสุดสวยและนิสัยดีที่ทำงาน บอกว่า ตอนขึ้นเพลงของ Lee So Young ตึ่ง ตึง ตึ้ง ตึ้ง ตึง ตึ้ง..นั้น ดูแล้วอินสุด ๆ ) และที่ไอเดียบรรเจิด คือ ไตเติ้ลนี้ไม่ได้อยู่ตอนต้นเรื่องเหมือนละครหรือซีรีย์สทั่ว ๆ ไป แต่จะขึ้นมาในตอนที่ผู้สร้างคิดว่าเหมาะสมที่จะให้ขึ้น โห คิดได้งัยเนี่ย เก๋ (ได้อีก) เท่ห์ (ได้อีก) เริ่ด (ได้อีก) อ่ะ
 
ใครที่เริ่มสนใจและอยากดู opening title ตัวนี้ ดูที่นี่ได้เน้อ แปะให้แล้วจ้า
 
 
 
 
คลิปนี้จะบวกไตเติ้ลถ่ายที่ทะเลให้ด้วย กิ๊บไปอีกแบบ
 
 
Ee Jook Il Nom Eh Sarang (Instrumental)
 
 
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: